VietGAP Tp.HCM

Hội nghị – Triển lãm quốc tế lần 3 về công nghệ và sản xuất rau hoa quả tại Việt Nam (HortEx Vietnam 2020)

Sáng ngày 26/02/2020 tại Trung tâm hội chợ & triển lãm (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Hiệp Hội Hoa Đà Lạt cùng với Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam, Hội nghị – Triển lãm quốc tế lần 3 về công nghệ và sản xuất rau hoa quả tại Việt Nam (HortEx Vietnam 2020) đã chính thức khai mạc.

Lễ cắt băng khai mạc chương trình

HortEx Vietnam 2020 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát nhưng chương trình sự kiện vẫn thu hút được sự tham gia trưng bày triển lãm của hơn 24 quốc gia như: Hà Lan, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Mỹ, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam,…

Một trong những điểm thu hút nổi bật tại sự kiện là kết nối các doanh nghiệp sản xuất nông sản trong nước có cuộc gặp gỡ, trao đổi với các đoàn thu mua quốc tế tại chương trình, cũng như tạo điều kiện cho các nhà thu mua có cơ hội gặp trực tiếp, thiết lập quan hệ kinh doanh với các đơn vị cung cấp rau, hoa, quả đến từ Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Diện tích và sản lượng trồng trọt ngành rau, hoa quả của Việt Nam những năm gần đây tăng bình quân trên 5% mỗi năm. Trong vòng 10 năm, quy mô sản xuất ngành đã tăng trên 30%; giá trị xuất khẩu mỗi năm tăng xấp xỉ 30% kể từ năm 2013. Điều đó cho thấy vị trí hết sức quan trọng của ngành hàng này trong tái cấu trúc sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế đất nước.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Diễn ra xuyên suốt trong 3 ngày 26-28/2 chương trình cũng đã cung cấp thông tin về các quy định, chính sách liên quan các thị trường xuất khẩu thông qua các chuyên đề: Triển vọng đầu tư phát triển rau, hoa, quả ở Việt Nam (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam); Canh tác thông minh ở Israel ươm mầm cho đổi mới toàn cầu (Đại sứ Quán Israel tại Việt Nam); Hợp tác trong ngành công nghiệp làm vườn giữa Việt Nam – Hà Lan; Ngành hàng Rau, hoa, quả – Mũi nhọn của tái cơ cấu trồng trọt ở Việt Nam (Cục Trồng trọt)…

Trương Thị Kim Ngân

Bạn cũng có thể thích