VietGAP Tp.HCM

Kết nối tiêu thụ nông sản an toàn do phụ nữ kinh doanh, sản xuất

Sáng ngày 7/11/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Trao đổi, kết nối sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn”, với mục đích nhằm mở rộng trao đổi, kết nối, tiêu thụ sản phẩm giữa các hợp tác xã (HTX), tổ chức hợp tác do phụ nữ tham gia quản lý, sản xuất và đơn vị tiêu thụ, người tiêu dùng.

Đây là dịp để các đại biểu tham dự cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn; tiếp thu thêm nhiều thông tin cụ thể các quy định của nhà nước về chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và những vấn đề cần quan tâm hiện nay.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

      Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Hội LHPN Việt Nam và các hội viên phụ nữ cả nước đã có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhiều cách làm sáng tạo, thu hút được hội viên tham gia như triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch (Với 8 tiêu chí cụ thể: “5 không” đó là: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; Và “3 sạch” là: sạch nhà-sạch bếp-sạch ngõ). Tăng cường liên kết mở rộng quy mô sản xuất để tăng chất lượng, giá trị sản phẩm, tạo ra sản phẩm có đăng ký nhãn mác, có nguồn gốc nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà phân phối và người tiêu dùng, từ đó có cơ hội tiêu thụ sản phẩm ổn định hơn, thu nhập được nhân lên. Qua Chương trình tọa đàm này sẽ là cầu nối để người sản xuất, người phân phối, người tiêu dùng được gặp nhau, cùng trao đổi thông tin tiến đến tiêu thụ sản phẩm lâu dài, đảm bảm an toàn thực phẩm nhất là các sản phẩm của HTX, tổ HTX do phụ nữ quản lý, tiếp tục công tác tuyên truyền vận động để ngày có nhiều người tuân thủ về an toàn thực phẩm.

Các gian hàng trưng bày với nhiều sản phẩm đa dạng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng

      Song song với tọa đàm là hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm đều do các chị em hội viên phụ nữ khu vực phía Nam sản xuất. Có 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm như ống hút gạo, ống hút cỏ, rau hữu cơ, nấm sạch, trái cây Vietgap, muối tôm Cần Giờ, bánh tráng Củ Chi… đến từ nhiều địa phương như: thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bến Tre, Long An, v.v… Các sản phẩm trưng bày đều là nông sản, thực phẩm an toàn, sản phẩm nông sản hữu cơ và ứng dụng công nghệ cao ở các tỉnh phía Nam. Các sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, được cấp giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Sơn Tùng

Bạn cũng có thể thích